Cây xanh
Cho cuộc sống hiện đại
Giải pháp tăng cường sinh khí cho không gian làm việc của bạn

Cây xanh

0989 137 269

 Kỹ thuật chăm sóc chậu hoa

Cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì?
16 Tháng Bảy 2021 :: 5:18 CH :: 1759 Views :: 0 Comments :: Cây phong thủy để bàn làm việc

Cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì là một câu hỏi của khá nhiều người. Bởi hiện nay, không ít người ta sử dụng cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Contents[MỤC LỤC]

Cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Cây cọ ta chứa vẻ đẹp có chút hoang dã, bình dị. Những chiếc lá tròn xòe rộng tạo ra sự cuốn hút kỳ lạ đối với người ngắm nhìn nó. Không những mang vẻ đẹp hút mắt, cây cọ ta còn là loại cây cảnh được quan niệm là rất có ý nghĩa tích cực trong việc phát lộc và giữ tiền tài cho gia đình nên thường được đặt trên bàn làm việc. Vậy cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì ?

Để giải đáp cho câu hỏi cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của nó trước tiên.

1. Đặc điểm cây cọ để bàn làm việc

Cây cọ ta còn còn có tên gọi khác là cây cọ lùn. Cây có tên khoa học là Livistona rotundifolia, thuộc họ thực vật Arecaceae (họ Cau). Cây có nguồn gốc từ xứ sở Nhật Bản.

Cây cọ ta là một trong những loài thực vật thuộc họ dừa. Trong tự nhiên, loại cây này thường sinh trưởng rất tốt và đạt chiều cao tối đa ở khu vực nhiệt đới. Cây thường sống khỏe mạnh ở những vùng sông nước. Đặc điểm nổi bật ở cây đó chính là thân cây dạng cột đơn độc với nhiều sẹo bởi lá rụng để lại. Lá cọ to bản rộng và xòe tròn. Lá có độ cứng và chắc, có thể bẻ ra để làm quạt rất tiện lợi trong những ngày nóng. Lá mọc tập trung ở đỉnh, cuống lá dày, dài và có gai ở mép. Lá cây có màu xanh bóng, chia nhiều thùy sâu, các thùy mềm cong rũ xuống. Bởi vì hình dáng đặc trưng của nó như thế nên rất nhiều người quan tâm đến cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì.

Cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì

Hoa của cây cọ ta mọc ra ở nách lá, dạng chùm cong và có nhiều chùm. Quả hình cầu nhỏ bởi còn non nên có màu xanh và chuyển sang màu tím đen với ruột cứng khi chín. Cây cọ ta có tốc độ phát triển trung bình. Cây khá dễ trồng, dễ chăm sóc và có sức sống tốt. Cây ưa sáng hoặc có thể chịu bóng bán phần nên có thể trồng nội ngoại thất đều đáp ứng được.

2. Cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì, đó là chúng có sức sống bền bỉ, phát triển tốt ở môi trường khắc nghiệt, trụ vững cùng thơi gian mặc cho gió bão tượng trưng cho sự kiên cường, kiễu hãnh. Lá cọ luôn xòe rộng, mang màu xanh tràn đầy năng lượng thể hiện cho sức sống dẻo dai, khỏe mạnh, cũng ngụ ý cho bàn tay giữ của, hút tài lộc vào nhà. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp đó, trả lời cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì, nhiều gia đình đã trồng làm cảnh, bày bên bày trên bàn làm việc vừa mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn và giữ của, giữ lộc cho gia đình.

3. Cây cọ ta hợp mệnh gì?

Cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì, đó là điều tốt đẹp cả về khoa học lẫn phong thủy thế nên mang tính lành đối với tất cả các cung mệnh. Tuy nhiên, loại cây này hợp nhất với những ai mệnh Thổ và Kim. Cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì, đó là giúp những người mệnh này luôn được che chở, yên an, cuộc sống may mắn, thuận lợi, không lo bị hao tài tốn của hay là rơi vào hoàn cảnh túng thiếu không mong muốn.

Cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì

Cây cọ cảnh rất được dân văn phòng ưa chuộng và sử dụng để trang trí văn phòng làm việc. Cây đem lại vẻ đẹp mạnh mẽ, độc lập và độc đáo cho vị trí nó được trưng bày.

4. Kỹ thuật chăm sóc cây cọ ta

Cây cọ ta đòi hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc vô cùng đơn giản, không chi phí không. Loại cây này phù hợp với chất đất ẩm và ánh sáng toàn phần, đất có khả năng thoát nước tốt. Cây có thể sống tốt trong văn phòng hay cả ngoài trời.  

Như vậy là phía trên đã giải thích cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì cũng như bổ sung các thông tin liên quan. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về cây cọ để bàn làm việc - Cây cọ trong phong thủy có ý nghĩa gì.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 Các tin bài khác
Chọn cây phong thuỷ để bàn phù hợp nghề nghiệp 15/07/2021
Tổng hợp các loại cây phong thủy trồng trong nhà giúp sớm thoát nghèo 15/07/2021
Cây phong thủy để bàn vừa dễ trồng vừa hợp phong thủy 15/07/2021
Vị trí đặt cây phong thủy để bàn giúp đem tài lộc cho gia chủ 15/07/2021
Các loại cây phong thủy để bàn trong nhà được nhiều người ưa chuộng 15/07/2021
Công dụng của các loại cây phong thủy để bàn trong nhà 15/07/2021
Những loại cây xanh nên đặt trong nhà, phòng ngủ 15/07/2021
Top những loại cây xanh trong nhà không cần ánh sáng 15/07/2021
Lợi ích của việc trồng cây xanh trong nhà 15/07/2021
Trồng cây xanh thanh lọc không khí trong nhà 21/05/2021

 DANH MỤC SẢN PHẨM        
 SẢN PHẨM NỔI BẬT        

 TIN TƯ VẤN        
Chọn cây phong thuỷ để bàn phù hợp nghề nghiệpChọn cây phong thuỷ để bàn phù hợp nghề nghiệp 18/07/2021
Tổng hợp các loại cây phong thủy trồng trong nhà giúp sớm thoát nghèo Tổng hợp các loại cây phong thủy trồng trong nhà giúp sớm thoát nghèo 18/07/2021
Cây phong thủy để bàn vừa dễ trồng vừa hợp phong thủy    Cây phong thủy để bàn vừa dễ trồng vừa hợp phong thủy 17/07/2021
Vị trí đặt cây phong thủy để bàn giúp đem tài lộc cho gia chủ Vị trí đặt cây phong thủy để bàn giúp đem tài lộc cho gia chủ 17/07/2021
Các loại cây phong thủy để bàn trong nhà được nhiều người ưa chuộngCác loại cây phong thủy để bàn trong nhà được nhiều người ưa chuộng 16/07/2021
Công dụng của các loại cây phong thủy để bàn trong nhàCông dụng của các loại cây phong thủy để bàn trong nhà 15/07/2021
Những loại cây xanh nên đặt trong nhà, phòng ngủNhững loại cây xanh nên đặt trong nhà, phòng ngủ 15/07/2021
Top những loại cây xanh trong nhà không cần ánh sáng Top những loại cây xanh trong nhà không cần ánh sáng 14/07/2021
Lợi ích của việc trồng cây xanh trong nhà Lợi ích của việc trồng cây xanh trong nhà 13/07/2021
Trồng cây xanh thanh lọc không khí trong nhàTrồng cây xanh thanh lọc không khí trong nhà 23/05/2021
 HỖ TRỢ        
 Ý KIẾN PHẢN HỒI        
Email
Tên
Tiêu đề
Tin nhắn
Gửi thông tin

 
SINH THÁI KINH BẮC
Địa chỉ: Số 134 Mai Anh Tuấn
Đống Đa - Hà Nội
Email: 
info@sinhthaikinhbac.com
Phone: 
0989 137 269
Chính sách bảo mật thông tin Chính sách vận chuyển Chính sách đổi trả Chính sách bảo hành

SINH THÁI KINH BẮC
Địa chỉ: Số 134 Mai Anh Tuấn
Đống Đa - Hà Nội
Email: 
info@sinhthaikinhbac.com
Phone: 
0989 137 269

16 Tháng Sáu 2024       Đăng Nhập 
Copyright by Kinh Bac Ecological | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin