Cây xanh
Cho cuộc sống hiện đại
Giải pháp tăng cường sinh khí cho không gian làm việc của bạn

Cây xanh

024.6273.3721

 Kỹ thuật chăm sóc chậu hoa

Lựa Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy
29 Tháng Tư 2021 :: 3:07 CH :: 79 Views :: 0 Comments :: Cây phong thủy để bàn làm việc

Để làm việc một cách hiệu quả thì bên cạnh một tinh thần làm việc thoải mái thì một không gian làm việc có quyết định rất lớn đến năng suất làm việc. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy.

Contents[MỤC LỤC]

Lựa Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy

Để làm việc một cách hiệu quả thì bên cạnh một tinh thần làm việc thoải mái thì một không gian làm việc có quyết định rất lớn đến năng suất làm việc. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy.
Lựa Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy
Lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy

1. Lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy để làm gì?

Phong thủy hiện nay được nhiều người quan tâm và xem trọng. Không chỉ ở những nước phương Đông. Hiện nay các nước phương Tây cũng đang ngày một áp dụng các yếu tố phong thủy vào thiết kế và đời sống. Việc lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy không chỉ giúp đem lại may mắn, tài vận còn rút bạn tránh khỏi nhiều điều không tốt và có lợi cho sức khỏe.

Cây trang trí bàn làm việc tăng tính thẩm mỹ

Không còn là những văn phòng với màu sắc đơn giản, lãnh đạm. Không gian làm việc của bạn sẽ trở nên bừng sức sống và tăng thêm sinh khí chỉ với một vài chậu cây trang trí để bàn làm việc. Đây cũng là một trong những cách lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy phổ biến mà rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay và đặc biệt hiệu quả.

Cây phong thủy sanh tiền tài lộc
Cây cảnh để bàn khi lựa chọn đúng phong thủy không những tăng vẻ đẹp cho văn phòng của bạn. Nó còn giúp hút tài lộc và may mắn giúp công việc thuận lợi và thăng tiến.

Tham khảo: Cây xanh trong nhà

2. Cây phong thủy để bàn giúp bạn hạnh phúc làm việc hiệu quả

Việc có thêm một cây cảnh để bàn giúp bạn có thêm một thú vui tao nhã mỗi ngày. Đó là chăm cây trồng. Có thêm cây để bàn giúp tăng khả năng tập trung trong công việc. Giúp bạn cảm thấy yêu đời có có cảm hứng làm việc nhiều hơn.(Tham khảo nội dung: Cây xanh trồng trong nhà không những giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình.)
Lựa Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy
Lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủ

2.1. Cây văn phòng để bàn giúp lọc không khí

Có thể bạn chưa biết lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy đều là những loại cây có khả năng hoạt động như một máy lọc không khí tự nhiên. Loại bỏ đến 85% không khí độc hại có trong môi trường làm việc của bạn. Đồng thời một số loại cây còn có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng gây hại và muỗi, kiến,…(Tham khảo nội dung: Cây xanh trồng trong nhà mang đến rất nhiều lợi ích. Cây xanh cung cấp oxy, hấp thụ carbonic)

2.2. Cây phong thủy trên bàn làm việc giúp thư giãn

Việc lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy còn giúp cho giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi. Việc nhìn ngắm cây cối còn có tác dụng giúp chúng ta thư giãn hơn. Đặc biệt là trong khoảng thời gian bạn làm việc mệt, mỏi mắt, căng thẳng. Ngoài ra, cây xanh để bàn còn góp phần tăng độ ẩm không khí trong nhà nhờ đó giảm thiểu nhiều nguy cơ bệnh về đường hô hấp gây nên ra bụi và phấn hoa.

3. Những điều cần chú ý khi lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy

lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy cần lưu ý điều gì? Vì sao cần quan tâm những điều này. Cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi.
Nên hiểu được ý nghĩa đằng sau những cây cảnh phong thủy bàn làm việc. Có thể bạn chưa biết, với mỗi loại cây phong thủy khác nhau sẽ đại diện cho một ý nghĩa và biểu tượng đặc trưng. Ví dụ có cây biểu trưng cho tiền tài, may mắn, có cây biểu tượng cho sự phát tài và trường thọ,… Chính vì vậy hiểu được ý nghĩ của từng loại cây để bàn sẽ giúp bạn chọn được cây phù hợp với bản thân cũng như mang lại nhiều tin về ước muốn cho công việc hay sức khỏe.(Tham khảo nội dung: Bạn có biết rằng bố trí cây xanh trong nhà ở không chỉ giúp cải thiện môi trường sống của chính bạn)

3.1. Tránh những chậu hoa để bàn làm việc dễ gây dị ứng

Một số người thay vì lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy thì lại quyết định lựa chọn các chậu hoa hay thế. Hoa để bàn có nhiều loại, màu sắc bắt mắt và tô điểm xinh đẹp cho cả văn phòng. Tuy nhiên, bạn cần để ý không nên chọn những loại hoa có nhiều phấn hoa có thể gây dị ứng với nhiều người. Bởi không gian làm việc chung việc để chậu cây để bàn của mình gây ảnh hưởng đến đồng nghiệp là điều không nên.
Lựa Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy
Lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy

3.2. Nên tránh chọn cây xanh để bàn làm việc dạng leo

Một điểm bạn cần lưu ý nữa chính là hạn chế chọn những cây để bàn dạng leo. Đặc biệt trên bàn làm việc chỉ nên đặt những loại cây cảnh thân gỗ thân cứng, không nên lựa chọn loại thân leo theo bàn thân leo rườm rà che lấp những may mắn của gia chủ rất nhiều.
Trên bàn làm việc cũng không nên chọn cây cảnh cây hoa giả, theo như những kiêng kị từ cha ông ta ngày xưa hoa giả không có sức sống khô héo, tuy đẹp nhưng sẽ mất tài lộc và năng lượng của người làm việc.

3.3. Lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy phù hợp ngũ hành bản mệnh

Bạn không nên chủ quan khi chọn cây phong thủy bàn làm việc. Việc lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy sẽ giúp bạn mang lại nhiều điều may mắn và lợi ích. Mỗi một mệnh sẽ phù hợp với những loại cây để bàn khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ cây nào phù hợp với mệnh mình để lựa chọn.

Chọn cây phong thủy mệnh Kim

Theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, khi chọn cây hợp mệnh Kim đặt trên bàn văn phòng bạn nên chọn nhóm cây phong thủy thuộc hành Kim ra thì bạn cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Màu cây hợp mệnh Mệnh Kim có thể hưng phát chính là màu nâu đất, vàng thổ của hành Thổ hay màu trắng, bạc của mệnh Kim. Nếu bạn thích có thể dùng màu xanh lá cây, xanh da trời: Kim có thể chế khắc Mộc. Tuy nhiên, do bản mệnh là kim loại nên mệnh Kim cực thích hợp với cây có màu trắng. Bởi nó đại diện một cách chính xác cho sự thuần khiết, lạnh lẽo và đôi khi là khô khan của họ.Tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, Hỏa thì khắc Kim.
Gợi ý những cây phong thủy để bàn làm việc người mệnh Kim:
Cây Kim ngân: Bản thân loại cây Kim ngân này rất hợp mệnh Kim bởi nó chứa ý nghĩa của mệnh Kim. Theo quan niệm của người Phương Đông thì loại cây này dễ sinh tiền tài, may mắn cho mọi người. Vì vậy, nó được đặt nhiều ở những cửa hàng kinh doanh. Với kiểu dáng đẹp mắt, cây Kim ngân còn thích hợp đặt trên bàn làm việc. Nó hứa hẹn mang lại vận may, tài lộc, đặc biệt là những người có hoài bão thăng tiến.
Không gian làm việc chật chội sẽ không phù hợp với tính phóng lưu thích bay nhảy của người mệnh Kim, điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng tư duy, tính sáng tạo, quyết đoán của bạn, cách tốt nhất là hãy tạo cho họ một không gian riêng có thể tự do phát triển.
Nếu không gian văn phòng của công ty bị giới hạn bởi diện tích thì việc sử dụng những tấm vách ngăn bằng gỗ sẽ là phương pháp tối ưu vừa thay thế những bức tường cũ kỹ khô cứng bằng những vật liệu từ thiên nhiên sẽ giúp tinh thần của Kim Ngưu được tốt hơn.
– Cây Kim phát tài: Một tên gọi khác của loại cây này chính là Kim tiền. Nó đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Với những người mệnh Kim có tính khát vọng cao và thích sở hữu thì loại cây này sẽ đem đến nhiều tài lộc và thành công. Nếu bạn có ý định chọn cây phong thủy cho người mệnh Kim thì cây Kim phát tài là gợi ý hoàn hảo.
– Cây Ngọc ngân: Ngoài cái tên là Valentine biểu tượng cho tình yêu thì cây Ngọc ngân cũng là cây phong thủy mang đến nhiều may mắn, bổng lộc, tiền tài về cho gia chủ. Đặc biệt với người mệnh Kim, hàn khí nhiều và đôi khi cứng nhắc trong những quyết định của mình đặt một cây Ngọc ngân trên bàn làm việc có thể cân bằng cảm xúc và suy nghĩ. Cây có thể xua tan đi những tà khí, ma quỷ, những điều không may mắn.
Ngoài ra chúng còn có công dụng hút những độc tố, làm sạch không khí môi trường trở nên xanh sạch đẹp hơn. Thanh lọc không khí, giữ ẩm cho không gian, đặc biệt là môi trường sử dụng máy lạnh, điều hòa.
Cây phong thủy văn phòng theo mệnh Mộc
Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc. Mệnh Mộc nên chọn những cây màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng.
Lựa chọn cây để bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc
– Cây Ngọc Bích: Ngọc Bích có tên khác là Phỉ Thủy. Cây này có là dày, bóng mượt và rất xanh. Phong thủy cho rằng, nếu người mệnh Mộc đặt loài cây này trên bàn làm việc sẽ kích hoạt năng lượng tài lộc tốt. Đặc biệt, khi nó được đặt cạnh quầy thu ngân, máy đếm tiền… thì bạn sẽ dễ giàu sang, phú quý.
– Cây Sen Đá: Loài cây này có sức sống rất mãnh liệt, nó không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều. Đặt Sen Đá trên bàn làm việc, nó càng tôn lên sự bền bỉ, dẻo dai. Sen Đá luôn tạo động lực để người Mệnh Mộc có thể can đảm đối diện với mọi khó khăn, thử thách trong công việc.
– Cây Đế Vương: Với bàn làm việc của lãnh đạo hoặc bàn làm việc của những người có tinh thần cầu tiến và tham vọng chinh phục đỉnh cao thì nên chọn cây Đế Vương. Loài cây này mang đến ý chí giúp bạn không ngừng nỗ lực và phấn đấu. Đặt trên bàn làm việc, kiểu dáng cao quý của cây sẽ càng tạo điểm nhấn cho phòng làm việc.
Chọn cây phong thủy theo mệnh Thủy
Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây có màu trắng nội trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy. Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng những cây cảnh có sắc vàng và vàng đất. Khi bày trí những cây cảnh thích hợp này sẽ làm cân đối hài hòa cho người mệnh Thủy.
Gợi ý các cây phong thủy để bàn làm việc người mệnh Thủy
– Cây Vạn Niên Thanh: Đây là loại cây được dùng nhiều để trang trí. Người ta cho rằng, cây Vạn Niên Thanh đại diện cho một người có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh. Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh, cây này sẽ mang đến cho bạn sự tỉnh táo để quyết định những công việc quan trọng. Vạn Niên Thanh, được coi là sự hóa giải tuyệt vời nếu bàn làm việc của người mệnh Thủy không có điểm tựa (tức là thiếu đi sơn). Ngoài ra, cây này còn hóa giải sát khí tốt.
– Cây Mầm Xanh: Mầm xanh đại diện cho lộc mới sinh sôi. Đây cũng là cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy đón nhận được nhiều may mắn trong công việc. Loại cây thủy canh này rất thích hợp đối với người mệnh Thủy.
– Cây Cọ Nhật: Người mệnh Thủy nếu làm những công việc liên quan đến kinh tế, tiền bạc thì nên đặt cây Cọ Nhật trên bàn làm việc. Nói về phong thủy, đây là loại cây đem lại sự giàu sang, sinh tài, giữ của. Ngoài ra, cây này còn có tác dụng đuổi côn trùng và thanh lọc không khí tốt đem đến không gian làm việc lý tưởng.
Cây phong thủy trong phòng làm việc cho người mệnh Hỏa
Màu bản mệnh của Hỏa chính là đỏ, cam, hồng. Đây là những gam màu có thể đánh thức đam mê và ngọn lửa trong người mệnh Hỏa giúp họ chinh phục đỉnh cao trong công việc. Hỏa thì hợp với Mộc. Chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa có thể chọn hành Mộc, tức là những loài cây có màu xanh lá cây, xanh da trời. Gam màu nhẹ, tươi mát này sẽ khắc chế tốt bản tính nóng nảy, vô tâm của người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, Hỏa khắc Thủy nên tối kỵ những loài cây có màu xanh thẫm hay xanh đen, đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).
– Cây Hoa Hồng Môn: Loài cây này khi ra hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu lại có ý nghĩa riêng về phong thủy. Hồng Môn đỏ đem đến nhiệt tình trong công việc. Hồng Môn Cam đại diện cho cho đam mê, sáng tạo, quyết đoán. Với người mệnh Hỏa, thì nó còn đem đến sự bền bỉ, nỗ lực trong công việc. Hồng Môn Trắng sẽ cho những khởi đầu thành công và hy vọng. Hồng Môn Hồng giúp cho quan hệ của người mệnh Hỏa với đồng nghiệp, đối tác được gắn bó hơn. Đây cũng là cây phong thủy được lựa chọn nhiều cho phòng làm việc.
– Cây Sống Đời: Ngoài những ý nghĩa sâu sắc trong tình yêu, tình bạn, cây Sống Đời còn có ý nghĩa phong thủy khi đặt trên bàn việc. Nó đại diện cho sự bền bỉ trước mọi khó khăn, thử thách, biến những điều phức tạp trở nên giản đơn hơn. Điều này sẽ giúp người mệnh Hỏa luôn thành công trong công việc. Chậu cây này còn giúp cho bạn có thể tập trung hơn khi làm việc.
– Cây Xương Rồng: Loài cây này có một sức sống mãnh liệt. Nó kiên cường qua mọi gian khổ để có thể sống sót và nở hoa. Đặt cây cảnh này trên bàn làm việc người mệnh Hỏa sẽ luôn tìm được cho mình nghị lực để vươn lên. Xét về phong thủy, xương rồng còn giúp cho công danh sự nghiệp của bạn luôn bền vững.
Cây phong thuỷ phòng làm việc cho người mệnh Thổ
Cây phong thủy màu vàng sẽ khích lệ tinh thần và mang tới một tâm trí thoải mái. Vàng là biểu tượng cho mặt trời, sự sống và năng lượng. Bạn sử dụng màu này trên bàn làm việc, công danh sự nghiệp có thể “cầu được ước thấy”. Cây phong thủy có màu nâu, gắn liền với bản mệnh của bạn. Do đó, sự nghiệp như có thêm nền tảng vững vàng, hứa hẹn sự ổn định, an toàn. Đây cũng là màu đem đến cho bạn cảm giác bình yên và yên tâm khi làm việc. Rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ). Người mệnh Thổ nên tránh dùng những cây thuộc Hành Mộc.
Lựa chọn cây để bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thổ
– Cây vạn lộc: Cây vạn lộc có màu lá sặc sỡ: đỏ, cam, hồng, xanh cẩm thạch… viền lá có màu xanh lục. Đây là những màu hợp với người mệnh Thổ. Chọn cây phong thủy để bàn cho mệnh Thổ là Vạn Lộc sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc cho sự nghiệp. Ngoài ra, cây vạn lộc còn mang đến nhiều năng lượng, giúp người mệnh Thổ luôn hứng thú trong công việc.
– Cây may mắn: Ý nghĩa nằm ngay trong tên gọi của cây. Đối với mệnh Thổ đặt cây may mắn trên bàn sẽ mang lại nhiều vận may và tài lộc. Nếu ngành nghề bạn đang làm là kinh doanh thì đây là lựa chọn rất phù hợp.
Lưu ý: Tuy nhiên với những cây cảnh tương khắc với bản Mệnh của mình được trang trí thêm những phụ kiện làm giảm bớt sự tương khắc, hài hòa hơn theo Ngũ Hành Phong Thủy. Tất cả các mệnh của con người có thể được tương hỗ bằng các yếu tố phong thủy khắc trong ngũ hành giúp cho chúng ta có cuộc sống hài hòa và hoàn thiện hơn. Cây cảnh chỉ là một nhân tố nhỏ nhưng đem lại những lợi ích phi thường về tâm linh mà còn có tác dụng thần kỳ về mặt khoa học trong cuộc sống của chúng ta.
Ngày nay, việc bài trí cây cảnh phong thủy trong nhà còn là một nghệ thuật đòi hỏi óc thẩm mỹ. Căn cứ vào không gian trong từng phòng mà ta có thể sắp xếp sao cho hợp lý và ngăn nắp nhất. Nếu phòng hẹp, trần thấp thì không nên bày cây cao, thân to… ngược lại, phòng rộng lớn mà bày cây nhỏ sẽ không gây được sự chú ý và làm lãng phí không gian, mặc dù bản thân đó là cây đẹp quý, có giá trị.
Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ chọn được cây để bàn làm việc đúng phong thủy của mình! Chúc các bạn sức khỏe và nhiều sự thành công!
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 Các tin bài khác
Trồng cây xanh thanh lọc không khí trong nhà 21/05/2021
Cách chăm sóc cây xanh trong nhà luôn phát triển tươi tốt 21/05/2021
Cách kết hợp cây xanh trong thiết kế nhà ở 21/05/2021
Cây cảnh trong nhà mang lại những lợi ích gì cho gia đình bạn? 21/05/2021
Loại cây cảnh nên trồng trong nhà vì mang lại tài lộc 20/05/2021
Bí quyết chọn cây xanh trong nhà dễ chăm sóc 20/05/2021
Những Loại Cây Xanh Dễ Trồng, Dễ Sống Nhất 20/05/2021
Vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc tăng tài lộc 15/05/2021
Cây để bàn làm việc hợp phong thủy thu hút tài lộc 15/05/2021
Cây để bàn làm việc cho 12 con giáp may mắn 15/05/2021

 DANH MỤC SẢN PHẨM        
 SẢN PHẨM NỔI BẬT        

 TIN TƯ VẤN        
Trồng cây xanh thanh lọc không khí trong nhàTrồng cây xanh thanh lọc không khí trong nhà 23/05/2021
Cách chăm sóc cây xanh trong nhà luôn phát triển tươi tốtCách chăm sóc cây xanh trong nhà luôn phát triển tươi tốt 22/05/2021
Cách kết hợp cây xanh trong thiết kế nhà ở Cách kết hợp cây xanh trong thiết kế nhà ở 21/05/2021
Cây cảnh trong nhà mang lại những lợi ích gì cho gia đình bạn? Cây cảnh trong nhà mang lại những lợi ích gì cho gia đình bạn? 20/05/2021
Loại cây cảnh nên trồng trong nhà vì mang lại tài lộc Loại cây cảnh nên trồng trong nhà vì mang lại tài lộc 19/05/2021
Bí quyết chọn cây xanh trong nhà dễ chăm sóc Bí quyết chọn cây xanh trong nhà dễ chăm sóc 18/05/2021
Những Loại Cây Xanh Dễ Trồng, Dễ Sống Nhất Những Loại Cây Xanh Dễ Trồng, Dễ Sống Nhất 17/05/2021
Vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc tăng tài lộcVị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc tăng tài lộc 07/05/2021
Cây để bàn làm việc hợp phong thủy thu hút tài lộcCây để bàn làm việc hợp phong thủy thu hút tài lộc 06/05/2021
Cây để bàn làm việc cho 12 con giáp may mắnCây để bàn làm việc cho 12 con giáp may mắn 05/05/2021
 HỖ TRỢ        
 Ý KIẾN PHẢN HỒI        
Email
Tên
Tiêu đề
Tin nhắn
Gửi thông tin

 
SINH THÁI KINH BẮC
Địa chỉ: Số 96 Mai Anh Tuấn
Đống Đa - Hà Nội
Email: 
info@sinhthaikinhbac.com
Phone: 
024 62 733 721

SINH THÁI KINH BẮC
Địa chỉ: Số 96 Mai Anh Tuấn
Đống Đa - Hà Nội
Email: 
info@sinhthaikinhbac.com
Phone: 

Google+ | Cay thuy sinh de ban | Cay mini de ban | Cay de ban theo tuoi | Cay hop menh thoCay thuy sinh de ban lam viec | Ban cay de ban lam viec | Ban cay de ban | Ban cay van phong | Ban cay thuy sinh de ban | cay hop menh hoa | cay hop menh kim| cay thuy sinh phong thuy

14 Tháng Sáu 2021       Đăng Nhập 
Copyright by Kinh Bac Ecological | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin